“Bình phong Mã phá Pháo đầu đi hậu” – Tiêu diệt đối phương chỉ trong 11 bước


“Bình phong Mã phá Pháo đầu đi hậu” – Tiêu diệt đối phương chỉ trong 11 bước

 

Cờ Tướng là trò chơi có rất nhiều thế đi khác nhau, nó buộc người chơi phải biết cách tính toán và vận dụng. Đây là trò chơi không đơn giản chút nào, nó thử thách trí thông minh và khả năng sáng tạo của người chơi. Với cờ Tướng, người chơi luôn tìm được rất nhiều thú vui và phút giây thư giãn bổ ích.

Thế cờ “Bình phong Mã phá Pháo đầu đi hậu” là một thế cờ hay mà bất cứ người chơi nào cũng áp dụng khi vào trận chiến. Đây là thế cờ tinh vi chỉ trong vòng 11 bước mà bên đen có thể tiêu diệt được đối phương.

Trước tiên, bên đỏ sẽ phi Pháo vào trung lộ, Mã đen sẽ phi lên, Mã đỏ lên sẽ phi lên. Kế tiếp Xe đỏ xuất ngang qua, bên đen xuất ngang qua. Mã đen phi lên tạo nên thế Bình Phong Mã, bên đỏ tạo nên thế Pháo đầu xuất Xe trực xa và đi quá hà để bắt Tốt đè Mã. Kế tiếp, quân đen sẽ đưa Tốt cột 3 lên, quân đỏ sẽ ăn Tốt đè Mã, quân đen sẽ lùi Pháo lại để rượt Xe đỏ. Trong tình huống này Xe đỏ đã lách ngang qua để khống chế Pháo đen. Sau đó, Mã đen phi Mã lên, quân đỏ đưa Tốt lên để tránh Mã đen phi qua hà. Kế tiếp bên đen sẽ nhấn Tốt lên, ăn Tốt đưa lên thí quân. Sau đó bên đỏ trúng kế vì ăn Tốt, sau đó quân đó lách Pháo ngang qua để ăn Tượng đỏ và Xe đỏ đã ăn Xe đen, quân đen lúc này sẽ dùng Pháo chiếu Tướng, Sỹ đỏ phi lên, Phảo đen ăn Xe đỏ và chiếu Tướng đen, Mã đỏ phi ra biên và rút Mã về ăn Xe đen. Trong vòng 11 bước, quân đen tiêu diệt 2 con Xe của đối phương đồng thời tạo nên thế Pháo góc. Bên đen có nhiều cơ hội thắng hơn bên đỏ.

Comments are closed.