Kĩ năng cá độ


Những quy tắc cờ bạc mà người chơi không thể quên

card player gambling casino chips

Dù bạn vô cùng thông thạo hoạt động cờ bạc, cá độ hay không, thì những quy tắc dưới đây chắc chắn vẫn có lợi cho bạn nếu bạn thực sự muốn có cơ hội giành được chiến thắng từ hoạt động này:

Thứ nhất: Nếu muốn chơi cờ bạc, cần đảm bảo rằng mình có tiền dư dôi để đầu tư vào hoạt động này. Người chơi có thể trông chờ vào những khoản lợi nhuận trong tương lai, hoặc coi đó là chi phí cần bỏ ra để có được những giờ phút tiêu khiển trong trường hợp bản thân bị thua, nhưng tuyệt nhiên không được lấy tiền chi dùng trong gia đình đi chơi cờ bạc, thậm chí là tiền chi tiêu của bản thân cũng không được. Việc quy hoạch vốn chơi cờ bạc là vô cùng quan trọng.

Người viết bài này khuyên rằng, mỗi người chơi cờ bạc cần đưa ra ngưỡng vốn cho chính mình, điều này hoàn toàn có lợi cho bạn. Mỗi lần vào chơi, tổng vốn dự trù không được vượt quá 1/5 tổng vốn mà bản thân có trong tay. Cờ bạc là hoạt động tồn tại nhiều rủi ro, cần quy hoạch cuộc chơi của mình một cách khoa học, lành mạnh, chứ không phải “như con thiêu thân” để rồi phải nếm trái đắng.

Thứ hai: Cờ bạc không phải là hoạt động dành cho đại chúng, cũng không phải là con đường kiếm tiền trải đầy hoa hồng, do đó mỗi người chơi đều cân xây dựng cho mình tâm lý đúng đắn. Tham vọng càng lớn, thất bại càng nặng.

Kiến thức tâm lý học cờ bạc có giúp ích được cho người chơi cờ bạc hay không?

online-Gambling_r1_c1

 

Câu trả lời được xét trên hai phương diện: Trước hết đề cập đến mặt tích cực: Hiểu về kiến thức tâm lý học giúp người chơi cờ bạc tự điều tiết được tâm lý của mình, đồng thời “đọc vị” được đối thủ. Nhờ biết cách tự kiểm soát, một khi rơi vào thế nghịch, người chơi không đến mức trở thành “con thiêu thân”, những tổn thất theo đó cũng nằm trong vòng kiểm soát.

Mặt tiêu cực: Có người cho rằng càng hiểu về tâm lý con người, tư tưởng của người chơi cờ bạc càng trở nên phức tạp, họ dễ đi xa hơn trong những sai lầm, do đó khó có cơ hội quay trở lại.

 

Vậy cần xây dựng kế hoạch chơi như thế nào? Khó có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này, bởi đặc trưng tính cách cũng như tiềm năng vốn đặt độ của mỗi người một khác. Hãy tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước, vận dụng chúng vào thực tế đồng thời từng bước điều chỉnh cho phù hợp nhất với mình.

Sòng bạc được coi như chiến trường, nếu người chơi cờ bạc không quy hoạch được phương án “tác chiến” hiệu quả, làm sao có cơ hội giành được chiến thắng từ tay sòng bạc cũng như những cao thủ khác?

Tại sao sòng bạc luôn thắng còn người chơi luôn thua?

gambling-addiction

Sòng bạc được mở ra và vận hành dựa trên hệ thống quy tắc chặt chẽ, với mục tiêu cuối cùng là đem lại lợi nhuận cho sòng bạc. Còn người chơi cờ bạc thì sao? Nhiều người thậm chí còn không tìm hiểu xem mình có những ưu thế, nhược điểm gì, cũng như làm thế nào để khắc phục được nhược điểm, phát huy ưu điểm giúp đem lại lợi nhuận cho bản thân. Hãy nhìn thử, một đơn vị với năng lực vốn dường như vô biên là sòng bạc mà còn phải xác lập ngưỡng đặt độ để người chơi tuân thủ, huống hồ là những người chơi với tiềm lực vốn kém hơn nhiều.

Một khi người chơi cờ bạc xác lập được quy hoạch đặt độ cho bản thân, đồng thời thực thi nó một cách chủ động, thì không khác gì việc người chơi đã bắt sòng bạc phải tuân thủ kế hoạch của mình. Những quy hoạch này bao gồm mặt vốn chơi, thời gian đặt độ…Tại sao cứ sau 40 đến 50 phút, học sinh lại được nghỉ giữa giờ? đơn giản là để học sinh được thư giãn đầu óc, bước vào tiết học mới với sự hứng khởi cũng như đạt được hiệu quả cao hơn.

Việc học tập được diễn ra qua quy hoạch thời gian như vậy, huống hồ hoạt động mang tính cạnh tranh như cờ bạc. Nếu ngày đêm đắm chìm trong sòng bạc, thử hỏi bạn có giữ được sự tỉnh táo cần thiết để cho ra những quyết định sáng suốt? Đừng làm khó bản thân, thay vì phải sống trong áp lực, hãy “liệu cơm gắp mắm” quy hoạch vốn chơi sao cho sát thực tế, để bản thân vừa có cơ hội cảm nhận niềm vui từ những cuộc chơi, vừa có cơ hội nhận về những khoản lợi nhuận xứng đáng.

Đối diện thế nào với ưu thế của sòng bạc?

Baccarat_table

Bạn thử nhìn xung quanh mình, xem có đơn vị, cơ quan nào không đặt ra những quy định, hoặc người ta không bị bó buộc bởi những quy định không? Từ trường học – nơi tiến hành hoạt động đào tạo đến cơ quan công an, mỗi cá nhân đều cần thực thi nhiệm vụ tương ứng với mình. Vậy với những người bước chân vào chơi trong sòng bạc thì sao? Chẳng có cơ chế áp đặt nào dành cho người chơi cờ bạc về việc cân nhắc đặt độ của họ (nếu có, chỉ là đơn phương từ phía sòng bạc).

Chính trong môi trường mà bản thân có được sự tự do đặt độ như sòng bạc, người chơi cờ bạc càng cần xây dựng cho mình khả năng tự kiểm soát, nếu không, chẳng khác nào người chơi bị sòng bạc “dắt mũi”. Sòng bạc chẳng lẽ đưa ra quy định có lợi cho người chơi? Đây chắc chắn là điều không tưởng. Sòng bạc xác lập ngưỡng đặt độ cao nhất để ngăn cản khả năng thắng bộn của người chơi, người chơi cũng cần đưa ra chiến thuật vốn chơi cho mình, điều này khiến sòng bạc như phải tuân thủ quy tắc của người chơi vậy.

Sòng bạc có những lợi thế, nhưng người chơi cũng có những thuận lợi nhất định, chỉ cần người chơi tinh ý sẽ tìm ra được. Ví dụ, sòng bạc chủ động trong việc đặt ra quy tắc, nhưng tiền vốn nằm trong tay người chơi cờ bạc, người chơi có thể chủ động quyết định mình có nên tham gia đặt độ hay không. Tiếp theo, sòng bạc mở cửa 24/7 nhưng người chơi có quyền lựa chọn thời điểm vào đặt độ…Việc bị động làm theo quy định của sòng bạc hay chủ động xác lập và thực thi kế hoạch của riêng mình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của người chơi.

Vận hành vốn chơi cờ bạc

15183072-young-lucky-gambler-with-cards-in-hand_r1_c1

Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào quá trình vận hành của các cơ quan, đơn vị, trường học, công ty hay thậm chí là những tổ chức xã hội, đâu đâu cũng tồn tại dựa trên một chế độ hoàn chỉnh. Những thành viên có tính tự giác có thể không cần đến quy định mới thực thi những việc mà họ cho rằng cần làm, nhưng đối với những thành viên thiếu tính tự giác, họ sẽ được “đưa vào khuôn khổ”. Ví như trong trường học, dưới tác dụng của những quy định, học sinh học kém nhất vẫn có thể từng bước thoát khỏi tình trạng mù chữ.

Với các công ty thì sao? Nhờ có sự hợp tác nhịp nhàng giữa các phòng ban, quy trình sản xuất hay kinh doanh mới được thông suốt từ khâu nguyên liệu đến khâu tiêu thụ. Quy định càng cụ thể, chặt chẽ, càng dễ đưa nhân viên vào khuôn khổ, giảm thiểu thời gian xử lý những rắc rối từ sự cảm tính của con người, do đó hiệu quả công việc cũng được gia tăng.

Từ phân tích trên, chúng ta có thể liên tưởng đến hoạt động cờ bạc, cũng như tìm hiểu xem đâu là điều mà người chơi cờ bạc cần cân nhắc, xây dựng cho mình. Bạn có đưa ra mục tiêu thắng thua cho mình, khả năng vốn chơi của bạn đến đâu? Bạn đã trang bị được cho mình những gì để thực thi mục tiêu đó? Ngoài ra, trong cờ bạc luôn tồn tại những rủi ro, nếu bị thua, bản thân cần ứng phó thế nào?…Trên đây đều là những vấn đề thực tế mà người chơi cờ bạc cần đối diện.