Xập xám


Thành phần xập xám

13-0806-2

 

Ô long: lá bài đơn, cũng gọi là bài lẻ, khi không thể tổ hợp với những lá bài khác  thành những bộ khác  nhau, có thể dùng tổ bài rời, chỉ so sánh lớn bé, không so sánh chất bài.

Đôi: hai lá bài có giá trị con số băng nhau, khi so bài nếu đôi để ở chi đầu , sẽ có 1 lá bài lẻ,  nếu để ở chi trung chi thấp lại phải thêm 3 lá bài lẻ, không so sánh chất bài.

Hai đôi: khi bài có 2 đôi, chỉ có thể để ở chi trung hoặc chi thấp phải thêm 1 lá bài lẻ. Lúc so bài so giữa hai đôi có giá trị lớn nhất với nhau, nếu hòa thì lại tiếp tục so lá bài lẻ với nhau, không so chất bài.

Bộ tam: 3 lá bài có cùng giá trị điểm số, có thể tùy ý chọn 3 chất khác nhau để tổ hợp thành bộ tam, nếu để ở chi trung hoặc chi thấp thì phải thêm 2 lá bài lẻ.

Thuận: 5 lá bài đồng chất liên tiếp, tùy ý chọn chất bài, cây bài lớn nhất trong thuận sẽ được lấy làm căn cứ so sánh. Bộ lớn nhất là 10, J, Q, K, A. bộ nhỏ nhất là A, 2, 3, 4, 5. Không so chất bài.

Đồng: 5 lá bài đông chất nhưng không liên tiếp. So bài so từ lá bài  có giá trị lớn nhất, nếu hòa thì tiếp tục so lá bài có giá trị lớn tiếp theo. Không so chất bài.

Hồ lô: bộ ba lá kết hợp với đôi tạo thành 5 lá, so sánh to nhỏ giữa bộ ba với nhau. Ví dụ QQQ33>JJJ99.

Bộ tứ: 4 lá bài đồng giá trị. Khi sắp xếp bài cần phải thêm 1 lá lẻ tạoj thành chi 5 lá, khi đánh ra so giá trị lớn bé giữa các bộ tứ với nhau, VD: 8888>6666.

Đồng thuận: cũng gọi là “trành” , 5 lá bài đồng chất liên tiếp tạo thành. Khi so bài thì so giá trị những cây cao nhất với nhau. Lớn nhất là 10, J, Q, K, A. nhỏ nhất là A, 2, 3, 4, 5.

Rồng: 13 lá bài đồng chất không trùng A (2-A)

Xập xám chơi thê nào?

 

e1ee5a8b77Sắp xếp bài: nhấn chuột trái chọn lá bài  ở giữa, những lá bài trong nhóm được chọn có thể kéo lên được. lúc này kích vào bộ bài phía dưới, hoặc có thể chọn trong khung phía trên đặt vào , khi muốn thay bài, bạn có thể kích đúp vào những là bài đã chọn lập tức chúng sẽ trở về chỗ cũ, rồi bạn kích chuột vào những cây bài mà mình muốn. trong một lần chơi bạn có thể chỉnh bài nhiều lần cho đến khi nào bạn vừa ý. So bài: sau khi chọn, sắp xếp bài xong, lúc này bạn không thể thay đổi gì nữa, đến lúc 3 người chơi còn lại đều chọn so bài, hệ thống sẽ so bài cho bạn. theo trình tự ngược chiều kim đồng hồ so giữa bộ đầu với bộ đầu, bộ trung với bộ trung bộ thấp với bộ thấp. trong mỗi bộ phía bên trái sẽ hiển thị kết quả thắng thua sau khi so bài. Nếu người không online , hệ thống sẽ tự động sắp xếp bài, theo luật chơi thông thường kết thúc ván bài đó.

Tổng cược số: khi tất cả người chơi đã so bài xong, tính số tiền cược xong, lấy số tiền mà mình thắng được trừ đi số thua,sẽ ra kết quả cuối cùng.

Số tiền thắng thua: tính tổng xong lấy kết quả nhân với số đặt ban đầu sẽ ra số tiền mà thắng thua người chơi thắng bàng tổng số xu nhân với mức đơn cược, số thua cũng tính tương tự

Xập xám là gì?

xập sám

“Xập xám” tích gọi là “mậu binh”, quy tắc chơi như sau: lấy một bộ bài Tây 52 lá chia đều cho 4 người, mỗi người 13 lá (13 chi) , chia thành 3 bộ, bộ đầu 3 lá, bộ giữa 5 lá, bộ cuối 5 lá. Sau đó theo thứ tự đầu, giữa, cuối phân theo độ mạnh lớn dần. cách chia này không dựa và chất bài mà dựa vào độ lớn bé của lá bài. Quá trình sắp xếp bài không chỉ mang đến niềm vui mà còn trau dồi thêm kĩ năng sắp xếp bài cho bạn

Những thật ngữ trong trò chơi

Chia bài: sau khi xỉa bài xong, từ trong bộ bài rút ra 1 lá, do hệ thống tùy cơ chọn ra một người để bắt đầu, sau đó ngược chiều kim đồng hồ đếm đến hết số mà lá bài vừa rút hiển thị, người cuối cùng sẽ là người ra bài đầu tiên tiếp theo theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ ra bài.

Số chủ: số bài trong tay người chơi được phân thành 3 bộ theo thứ tự 3 lá, 5 lá , 5 lá gọi là đầu trung thấpvề sau khi so bài với 3 người chơi còn lại bộ nào lớn hơn sẽ thắng. những bộ bài sẽ có cach đánh giá đặc biệt

Sắp xếp bài : người chơi sắp xếp những lá bài trong tay theo quy tắc sao cho 3 bộ bài trong tay mình đều là nững bộ có khả năng thắng cao nhất.

So bài: sau khi tất cả mọi người sắp xếp bài xong, theo thứ tự đầu, trung, thấp đưa ra so bài. Trong cuộc chơi khi so bài, lấy bài của mình làm trung tâm, theo thứ tự trên so với bài của những người chơi còn lại, mỗi bộ so sánh xong sẽ biết là mình thắng thua thế nào.

Tướng công: 13 lá bài được phân theo quy tắc bộ đầu nhỏ hơn bộ trung, bộ trung nhỏ hơn bộ thấp.nếu bộ đầu có chứa đôi, bộ trung chứa thùng, bộ thấp chứa cù lũ, nếu lúc sắp xếp bài trong bộ trung có cù lũ, thấp có chứa đôi thì đó gọi là tướng  công. Lúc này cần phải chỉnh sửa lại bài thì mới có thể so bài.

Đả thương: sau khi so bài xong, nếu cả 3 bộ bài của 1 người nào đó đều hơn 1 người còn lại thì gọi là đả thương.

THẾ NÀO LÀ XẬP XÁM?

 

14)

Nguyên tắc chơi: Một bộ bài gồm 52 lá bài được chia đều cho 4 người chơi. Mỗi người nhận được 13 lá bài, chia thành 3 chi, trong đó chi đầu 3 lá bài, chi giữa và chi cuối đều 5 lá bài. Người chơi phải sắp xếp các chi theo thứ tự lớn dần. Chơi xập xám không chỉ đem lại niềm vui mà đối với bạn cũng là một thử nghiệm về kĩ thuật và khả năng chơi bài của bạn.

Thuật ngữ trong trò chơi:

Cắt bài: Sau khi xáo bài, chọn ra 1 lá bài rồi chọn ngẫu nhiên 1 người bắt đầu. Sau đó đếm ngược chiều kim đồng hồ, dừng lại ở ai thì đó sẽ là người quyết định ai là người chơi trước. Tiếp đó là phát bài theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý số lượng: Những lá bài trong tay người chơi được chia thành 3 nhóm: 3, 5, 5, chính là chi đầu, chi giữa và chi cuối. Sau đó so bài với 3 người chơi còn lại, người thắng chính là người có quân mạnh nhất. Riêng lá bài đặc biệt sẽ được tính thêm.

Quản lí bài: Số bài trong tay sẽ được người chơi sắp xếp 1 cách có quy luật mà  người chơi cảm thấy dễ dàng thắng cuộc.

So bài: Tất cả 4 người chơi sau khi xếp bài xong, căn cứ vào thứ tự chi đầu, chi giữa và chi cuối mà chơi được gọi là so bài. Trong quá trình so bài phải lấy mình làm trung tâm, so bài với 3 người chơi còn lại theo đúng thứ tự chi đầu, chi giừa, chi cuối. Mỗi chi thông qua việc so bài sẽ thấy rõ tình hình thắng thua của mình.

Tương công: Quy tắc sắp xếp 13 quân bài là chi đầu nhỏ hơn chi giữa, chi giữa nhỏ hơn chi cuối. Sắp xếp ngược lại được gọi là tương công. Ví dụ, chi đầu là 1 đôi, chi giữa là 1 sảnh, chi cuối là 1 gourd, nếu lúc sắp xếp bài, đặt chi giữa lên trên gourd, đặt chi cuối lên trên đôi, như vậy được gọi là tương công. Lúc này cần phải sắp xếp lại rồi mới có thể chơi.

Bắn súng: Sau khi so bài xong, nếu 1 trong 4 người chơi thắng 1 người chơi khác trong cả 3 chi thì được gọi là bắn súng.

Homerun: Sau khi so bài xong, nếu 1 trong 4 người chơi thắng 3 người chơi còn lại trong cả 3 chi thì được gọi là homerun.

Ván: Quá trình từ lúc phát bài đến lúc so bài xong chính là 1 ván.

Kiên trì mức hạn chế trong cuộc chơi Xập Xám

Người chơi phải thiết lập một mức thắng thua cho mình để hạn chế việc thua tiền cũng như đảm bảo việc thắng tiền trong cuộc chơi Binh Xập Xám, khi thua đến một mức độ nào đó thì hãy nên ngưng chơi chứ đừng nên cố gắng tiếp tục vì muốn thắng lại, vì lúc thua tiền chính là lúc người chơi chịu sự ảnh hưởng về tâm lý nhiều nhất, điều này sẽ làm yếu đi khả năng phán đoán của người chơi, một khi không thể phân tích rõ tình trạng cũng như tay bài của bản thân thì sẽ càng dễ dẫn đến thua tiền hơn, và rồi cuối cùng chỉ có thua sạch số tiền trong túi mà thôi! Vá một khi thắng được với số tiền đạt mức thì cũng nên mãm nguyện và ngừng tay kịp thời để đảm bảo số tiền vừa thắng được. Nếu cảm thấy vận may vẫn còn hoặc có thể khống chế cuộc chơi và đối thủ của mình thì người chơi có thể chơi tiếp với một số tiền nhỏ cho tới khi nào thua đi một lần thì kiên quyết chấm dức để khóa lại số tiền lợi nhuận không mất.

Read More